Phong cách ăn mặc và mẫu mã

Nga sundress bất thường là gì?

Nga sundress bất thường là gì?

tham gia thảo luận

 
Nội dung
 1. Các tính năng
 2. Một chút lịch sử
 3. Ai sẽ đến?
 4. Giống
 5. Màu sắc phổ biến
 6. Xu hướng hiện tại
 7. Mặc gì?
 8. Giày dép
 9. Phụ kiện

Quần áo dân gian truyền thống có người. Đối với phụ nữ Nga, một chiếc váy như vậy là một chiếc áo có sundress. Đồng thời với sự quan tâm ngày càng tăng về phong cách và lịch sử của đất nước họ, sarafans Nga ngày nay đã trở thành đối tượng chú ý của các nhà thiết kế thời trang. Hãy tìm hiểu thêm về quần áo như vậy và việc sử dụng chúng trong quá khứ và trong tủ quần áo hiện đại.

Các tính năng

Chiếc váy truyền thống được phân biệt bằng cách cắt trực tiếp miễn phí. Tự do di chuyển hơn trong quần áo như vậy cung cấp chèn giữa các chi tiết của sản phẩm. Đường viền của đồng hồ mặt trời Nga có thể được gọi là mịn và rất mềm. Điều này đặc biệt đáng chú ý trong chuyển động.

Ngoài ra, các tính năng đặc trưng của sundress là:

 • Chiều dài váy đáng kể.
 • Tay áo dài.
 • Trang phục nhiều lớp.
 • Trang trí ban đầu ở dạng đồ trang trí sáng phức tạp.
 • Trang phục trọng lượng lớn.

Một chút lịch sử

Cho đến thế kỷ 16, một chiếc váy dài dành cho nam giới được gọi là quần lửng và chỉ sau đó, tên này mới được chuyển sang quần áo của phụ nữ, được mặc trên đầu hoặc cài nút phía trước.

Kể từ thế kỷ 18, đồng hồ mặt trời của Nga đã thay đổi, gắn liền với những cải cách của Peter I, giới thiệu một bộ trang phục theo phong cách châu Âu vào xã hội Nga. Sundresses tiếp tục chỉ mặc những người chăn nuôi, thương nhân và nông dân.

Quần áo truyền thống như vậy tồn tại lâu nhất trong số những người nông dân trong thời gian dài nhất, do đó, đây là phiên bản nông dân của sundress tập trung vào tất cả các đặc điểm tiêu biểu của yếu tố này trong trang phục Nga.

Ai sẽ đến?

Trong một chiếc sundress của Nga, một người phụ nữ ở mọi kích cỡ cơ thể và mọi lứa tuổi sẽ trông hấp dẫn và nguyên bản. Do vết cắt tự do, quần áo như vậy không hạn chế chuyển động và che giấu hoàn toàn bất kỳ sai sót nào trong hình.

Giống

Sundresses trong trang phục dân gian Nga được đại diện bởi các loại sau:

 1. Áo dài giống như áo dài, không có đường may ở giữa. Trang phục này cũng được gọi là điếc, bởi vì nó được may từ một mảnh vải và tấm bên. Loại sundress này là cổ xưa nhất. Mặt trước thường là nhỏ, hình chữ nhật hoặc tròn. Ngoài ra, thường có một vết rạch nhỏ trong đó, trên đó có dây hoặc dây buộc trên nút. Đối với may đo điếc điếc sử dụng vải, vải và vải khác. Trên viền áo, nách cho tay và đường viền cổ áo, các vật phẩm được cắt tỉa bằng một cái xô, vải vẽ, đính hoặc thêu dưới dạng các dải hẹp.
 2. Mô hình Kosoklinnaya. Để may một chiếc đồng hồ như vậy đã sử dụng một bảng điều khiển phía sau vững chắc, hai mạng phía trước thẳng và nêm bên xiên. Các tấm vải phía trước có thể được khâu hoặc gắn chặt với sự trợ giúp của các vòng nút hoặc nút kim loại. Đối với những chiếc quần lửng này được sử dụng làm vải lau nhà, và vải sản xuất tại nhà máy. Chúng được may từ thổ cẩm, taffeta, Trung Quốc, nhung, vải lanh, lụa, vải, len và các vật liệu khác. Một số trong những chiếc quần lửng này có một lớp lót chặt chẽ, đôi khi bị bông. Để trang trí các biến thể hàng ngày của một chiếc sundress kosoklinnaya, ruy băng dệt hoặc dải xô đã được sử dụng, và trang phục lễ hội được cắt tỉa bằng bím tóc, bím tóc, ruy băng lụa, rìa hoặc ren kim loại.
 3. Mô hình trực tiếp Đồng hồ mặt trời này, còn được gọi là Moscow hay tròn, trở thành mô hình phổ biến nhất trong thế kỷ 19. Trong quá trình sản xuất một chiếc đồng hồ như vậy đã sử dụng các tấm thẳng, được thu thập trong các nếp gấp nhỏ ở phần trên. May quần lửng thẳng chủ yếu từ vải nhà máy.Đối với dây đai được sử dụng cùng loại vải với váy, hoặc thay thế bằng dây bện. Phần viền của chiếc váy này được trang trí bằng ruy băng hoặc ren.
 4. Người mẫu với áo lót. Một chiếc quần lửng như vậy có một chiếc áo lót vừa vặn với những tấm vải thẳng được may để tạo ra một chiếc váy màu mè. Quần áo như vậy là phổ biến ở miền trung của đất nước. Ngoài ra các sundress phân biệt riêng biệt, có thân trên là một ách.

Các loại sarafans chính và có nguồn gốc từ Nga được trình bày trong hình dưới đây.

Màu sắc phổ biến

Các tính năng đặc trưng của trang phục của phụ nữ Nga là trang trí nhiều màu và kỳ dị. Màu sắc yêu thích cho những chiếc váy có màu đỏ. Đó là màu của những chiếc váy cưới.

Những chiếc váy trắng với hoa văn vàng trông thật lộng lẫy.

Ngoài ra trong màu sắc của chiếc váy còn có các sắc thái của màu xanh, nâu, đen, cam, nâu và vàng. Phụ nữ lớn tuổi thường mặc quần lửng màu xanh hoặc đen.

Xu hướng hiện tại

Các nhà thiết kế hiện nay khá thường xuyên sử dụng trang phục dân gian Nga làm cơ sở sáng tạo cho các bộ sưu tập của họ. Họ thêm các yếu tố của đồng hồ Nga vào quần áo hiện đại.

Đồng phục truyền thống cũng đang trở nên phổ biến. Chúng được mua cho các sự kiện theo chủ đề, lễ cưới của trẻ em hoặc lễ hội.

Ngày nay, sarafans Nga phản ứng với các hình thức xây dựng đã được sử dụng để may quần áo như vậy trong quá khứ. Trang phục hiện đại được cắt tỉa bằng thêu dân gian, được trình bày với số lượng khác nhau. Nó chỉ có thể phục vụ như một điểm nhấn và một trang trí thú vị, và có thể trang trí phong phú một sản phẩm.

Mặc gì?

Trong quá khứ, chiếc váy được mặc với một chiếc áo dài, thường là màu trắng. Bây giờ, dưới đồng phục, họ cũng mặc chủ yếu là áo có tay dài, được trang trí bằng thêu, nhưng đôi khi nó được thay thế bằng áo cánh trắng. Vào mùa đông, một chiếc váy Nga được mặc với áo khoác lông hoặc áo khoác ấm hơn.

Giày dép

Các mẫu mùa hè của sundress Nga được mang với dép đan bằng liễu gai. Trong thời tiết mát mẻ, giày là lý tưởng cho việc này.

Phụ kiện

Tất cả đồ trang sức và các phụ kiện khác được lựa chọn có tính đến sự kiện liên quan đến chiếc đồng hồ đeo tay của Nga.

Cả hạt ngắn và dài, vòng đeo tay bằng kim loại hoặc nhựa và bông tai, ruy băng, cũng như túi dệt kim được làm theo phong cách dân tộc đều phù hợp với quần áo như vậy. Một bổ sung phong cách cho sarafan Nga là một kokoshnik ren.

Bình luận
 1. Galina
  21.02.2016

  Tôi muốn một chiếc váy Nga màu đỏ để chụp ảnh. Có những mẫu mã đẹp như vậy!

Viết bình luận
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Vì sức khỏe, luôn luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

Thời trang

Người đẹp

Mối quan hệ