Phong cách ăn mặc và mẫu mã

Dress-tunic - một hình ảnh phong cách và hiện đại

Dress-tunic - một hình ảnh phong cách và hiện đại

tham gia thảo luận

 
Nội dung
 1. Các tính năng
 2. Một chút lịch sử
 3. Ai sẽ đến?
 4. Kiểu dáng
 5. Giống
 6. Màu sắc phổ biến
 7. Kiểu dáng
 8. Chiều dài
 9. Vật liệu
 10. Mùa
 11. Hình ảnh nhân dịp
 12. Mặc gì?
 13. Phụ kiện
 14. Giày dép

Váy kiểu "áo dài" thường được tìm thấy trong tủ đồ của các tín đồ thời trang. Trang phục như vậy là thoải mái và phù hợp cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Váy hiện đại, áo dài được đại diện bởi một loạt các mô hình, khác nhau về cả kiểu dáng và màu sắc, và các loại vải được sử dụng để may.

Các tính năng

So với một chiếc áo ngắn, chiếc váy theo phong cách này dài hơn, khiến nó trở thành một bộ quần áo độc lập không cần phải bổ sung bằng quần hoặc quần short. Mặc dù, nếu bạn muốn, một chiếc áo dài được phép kết hợp với những món đồ như vậy. Tính linh hoạt này là sự khác biệt chính.

Các tính năng khác của những chiếc váy theo phong cách này là:

 • Miễn phí cắt.
 • Hình bóng hình chữ T.
 • Thiếu cổ áo.

Tay áo trong một chiếc váy áo có thể bị thiếu hoặc có chiều dài khác nhau. Ngoài ra, nhiều mô hình có vết cắt ở hai bên.

Một chút lịch sử

Áo dài bắt đầu được mặc trong thời La Mã và Hy Lạp cổ đại, và đây không chỉ là quần áo của phụ nữ, mà còn là chủ đề của tủ quần áo của đàn ông.

Nó được tạo ra từ hai mảnh vải hình chữ nhật được gắn với nhau trên vai với sự trợ giúp của khóa. Theo vải được sử dụng cho áo dài, có thể đánh giá tình trạng của chủ sở hữu của nó.

Áo dài nam là một sản phẩm có chiều dài trung bình (đến đầu gối), trong khi áo dài của phụ nữ khác nhau về chiều dài đến mắt cá chân. Hầu như luôn luôn áo dài được bổ sung với một dây đeo và áo choàng. Một lát sau, áo dài chỉ còn trong tủ quần áo của phụ nữ. Trong trang trí của họ bắt đầu sử dụng đá và thêu.

Vào thời trung cổ, chỉ có các linh mục mặc quần áo như vậy, cũng như những người sống ở phương Đông. Từ giữa thế kỷ 20, phụ nữ bắt đầu mặc áo dài trở lại.

Bây giờ trang phục của phong cách này là nhu cầu và thường xuyên xuất hiện trên sàn catwalk.

Ai sẽ đến?

Váy, áo dài yêu thích sự linh hoạt của chúng, bởi vì một bộ trang phục như vậy hoàn toàn phù hợp với bất kỳ người phụ nữ nào, bất kể vóc dáng hay độ tuổi của cô ấy.

Nó là đủ để chọn đúng phong cách, và mọi cô gái sẽ có thể nhấn mạnh những lợi thế của hình, và tất cả các sai sót sẽ được ẩn đi.

Phong cách này trông đặc biệt đẹp trên những cô gái cao và phụ nữ có chiều cao trung bình. Nếu cô gái cao, áo dài sẽ có lợi để làm nổi bật đôi chân dài. Người đẹp có tốc độ tăng trưởng trung bình, chiếc váy này có khả năng kéo dài thị giác của đôi chân.

Điểm cộng lớn của phong cách ăn mặc "áo dài" là khả năng sử dụng một bộ trang phục như vậy trong tủ quần áo của các cô gái đầy đặn. Một chiếc áo vừa vặn sẽ giúp đánh lạc hướng sự chú ý khỏi những khiếm khuyết ở vùng eo. Ưu điểm này của áo dài cũng được yêu thích bởi các bà mẹ tương lai, những người không muốn tập trung chú ý vào bụng đang phát triển trước thời hạn.

Kiểu dáng

Áo dài trong tủ quần áo của phụ nữ thời trang thường được đại diện bởi những mẫu như vậy:

 • Váy cắt thẳng với độ dài khác nhau. Một biến thể của mô hình này có thể là một chiếc áo dài hơi hướng xuống.
 • Váy đi biển rộng. Nó được làm bằng vật liệu mờ và mặc trên bãi biển. Nếu một chiếc áo dài như vậy được mặc trong thành phố, thì chúng phải được bổ sung bằng quần jean hoặc quần tây.
 • Áo dệt kim cao cổ. Mô hình có đỉnh kín và chiều dài dưới hông.
 • Áo dài. Chiếc váy này tương tự như áo sơ mi nam, nhưng khác về chiều dài lớn hơn.
 • Người mẫu có eo cao. Một chiếc áo dài như vậy thường có một bộ lắp ráp dưới ngực, vì vậy chiếc váy này là nhu cầu của các cô gái rất mỏng và bà mẹ tương lai.
 • "Bát". Đây là phiên bản mùa hè của áo dài, giúp che giấu sự đầy đặn.

Giống

Áo dài có thể thay đổi:

 • Giải pháp màu sắc. Theo truyền thống, những chiếc váy có yêu cầu cao, áo dài, nhưng cũng có nhiều mẫu có họa tiết tươi sáng.
 • Dài Những chiếc váy có phong cách như vậy được trình bày bởi các người mẫu từ ultrashort đến các sản phẩm trong một sàn.
 • Cắt bỏ. Hầu hết các đường viền cổ áo trong một chiếc váy áo là hình tròn hoặc hình chữ V, nhưng cũng có những người mẫu có đường viền cổ vuông.
 • Các trang trí. Ngoài một mẫu thú vị, một chiếc áo dài có thể thu hút sự chú ý với túi vá, viền, sequin, thêu và các yếu tố khác.

Màu sắc phổ biến

Các màu sắc cổ điển trong đó những chiếc váy theo phong cách này thường được tìm thấy là trắng, đen và đỏ. Áo dài màu xanh và màu ngọc lam cũng phổ biến. Các sản phẩm có sắc thái của các màu này có liên quan vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, mặc dù trong thời gian mùa hè, họ thường chọn các mẫu nhẹ.

Ngoài ra, màu pastel có xu hướng chọn phong cách này làm trang phục trong văn phòng. Phụ nữ kinh doanh thích áo chẽn trong màu kem, màu be, cát hoặc màu xám. Trang phục màu đen của phong cách này có thể thay thế thành công chiếc váy dạ hội.

Kiểu dáng

Áo dài có thể tham khảo:

 • Phong cách kinh doanh. Những chiếc áo dài này súc tích và nghiêm ngặt, ít hoặc không hoàn thiện, chủ yếu là màu be, xám và đen.
 • Phong cách lãng mạn. Những chiếc váy dài như vậy thường được cắt tỉa bằng rèm, nơ, xù và các đồ trang trí khác.
 • Phong cách dân tộc. Đặc điểm của áo chẽn như vậy là một bản in sáng và một vết cắt bất thường.
 • Phong cách giang hồ. Những chiếc váy dài như vậy có tay áo phồng (chúng thường được tập hợp với một dây thun) và đường viền cổ áo rộng.
 • Phong cách phương Đông. Sự khác biệt đặc trưng của áo dài như vậy có thể được gọi là sự hiện diện của tay áo - kimono, cổ áo đứng và các yếu tố khác của quần áo quốc gia châu Á.
 • Phong cách thể thao. Những chiếc áo chẽn này thường có tay áo dài và mũ trùm đầu.

Chiều dài

Chiều dài của áo rất thay đổi. Bạn có thể thấy cả người mẫu và sản phẩm ngắn trên sàn, nhưng những chiếc váy phổ biến nhất của phong cách này khác nhau ở độ dài đến đầu gối hoặc cao hơn một chút (ở giữa hông).

Chọn độ dài của chiếc váy, bạn nên tính đến đặc thù của đôi chân và thân hình của họ.

Nếu một người phụ nữ muốn che giấu sự đầy đặn của hông hoặc sự không đồng đều của đôi chân, thì người mẫu dài là thích hợp, và những cô gái gầy với đôi chân thon có thể mặc áo dài mà không có chiều dài nhỏ. Áo dài đến đầu gối trông thật hoàn hảo trên những cô gái trẻ mảnh khảnh, và những người đẹp có dáng người lộng lẫy.

Vật liệu

Đối với sản xuất áo dài sử dụng nhiều loại vải. Các mẫu mùa hè truyền thống được may từ các chất liệu nhẹ như voan và satin. Lụa thường được sử dụng cho các mô hình buổi tối, và len, cashmere và hàng dệt kim là nhu cầu may áo dài nhất cho thời tiết mát mẻ. Tạo quần áo theo phong cách ethno, lanh và bông được sử dụng rộng rãi.

Mùa

Mùa hè

Váy áo trắng chiếm một trong những vị trí hàng đầu khi chọn trang phục mùa hè.

Ngoài ra áo dài mùa hè bao gồm áo dài sáng có in hình học, trừu tượng hoặc hoa.

Xuân / thu

Trong thời tiết mát mẻ, các cô gái thích áo dài làm bằng vải ấm, ví dụ, các mẫu dệt kim giống như một chiếc áo dài.

Mùa đông

Trong thời tiết lạnh, những chiếc váy làm từ len và hàng dệt kim đang có nhu cầu cao. Thông thường các mô hình của các vật liệu này là mềm mại và đơn sắc, và chiều dài của chúng đạt đến dưới đầu gối. Chúng được kết hợp với áo khoác hoặc áo len, cũng như giày cao gót.

Váy và đan áo dài

Những chiếc váy dệt kim làm nổi bật phẩm giá của nhân vật nữ đang có nhu cầu lớn. Theo quy định, chúng trông giống như một chiếc áo len dài.

Hơi thở ấm áp và ấm cúng từ những điều như vậy. Bạn có thể mua cả những mẫu mùa hè mỏng và ấm cho giai đoạn thu đông. Nếu bạn muốn một chiếc váy độc đáo, hãy đặt hàng áo dài dệt kim từ kim. Áo dài dệt kim được mặc riêng, và hoàn thành với quần áo khác. Tuyệt đối phải có!

Hình ảnh nhân dịp

Đến văn phòng

Các mẫu thấp của trang phục hạn chế màu sắc là một lựa chọn tốt cho hình ảnh doanh nghiệp. Áo dài đơn điệu kết hợp thành công với quần đen hoặc với váy bút chì tương phản với màu sắc.

Thường thì một chiếc váy dài theo phong cách kinh doanh được mặc trên áo cao cổ hoặc áo cánh. Ngoài ra, trong giai đoạn thu đông, các mẫu áo dài công sở được kết hợp với áo khoác hoặc áo len cổ điển.

Đi dạo

Trong một chiếc váy dài, thật thuận tiện để đi dạo quanh thành phố với bạn bè và hẹn hò. Vào mùa hè, hình ảnh nên được tạo ra từ một chiếc áo trong mờ và quần jean sáng màu hoặc quần mỏng.

Bạn có thể mặc áo dệt kim đi dạo vào mùa xuân hoặc mùa thu, bổ sung cho chúng với áo cao cổ và quần legging. Điều quan trọng là chọn phụ kiện phù hợp, ví dụ, một chiếc thắt lưng mỏng để thu hút sự chú ý đến vòng eo và như một vật trang trí - mặt dây chuyền trên dây chuyền hoặc khăn quàng cổ.

Bạn cũng có thể mặc những chiếc váy dài sáng màu được trang trí bằng thêu, ngọc trai nhân tạo, kim cương giả hoặc ren. Rất phổ biến và các sản phẩm có in - cả trừu tượng và hoa.

Áo dài đi biển

Áo dài có thể được gọi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho trang phục đi biển. Một chiếc váy bằng vải mờ như vậy được mặc với dép hoặc dép có đế phẳng. Thông thường, các lựa chọn bãi biển cho trang phục áo dài được đại diện bởi các mô hình ngắn có thể được mặc với quần short hoặc quần.

Để nhấn mạnh vùng eo, áo dài bãi biển được bổ sung với một chiếc thắt lưng hoặc thắt lưng mỏng.

Mặc gì?

 • Áo dài mùa hè được mặc với capri, váy xếp li, quần short, quần ống rộng, cũng như quần bó sát.
 • Trong thời tiết mát mẻ, dưới một chiếc áo dài, họ mặc quần jean, quần bó sát, quần legging và áo cao cổ.

Phụ kiện

Chuỗi hạt hoặc chuỗi dài với mặt dây chuyền thú vị rất phù hợp với váy áo. Chúng chỉ nên tránh trong trường hợp thêu trên chính sản phẩm. Ngoài ra, chiếc váy của phong cách này được bổ sung với vòng tay và hoa tai.

Nhiều áo dài được kết hợp hoàn hảo với một chiếc thắt lưng hoặc thắt lưng, đặc biệt nếu bạn muốn tập trung vào một chiếc thắt lưng mỏng.

Nếu một cô gái có trọng lượng dư thừa, cô ấy không nên đeo một chiếc thắt lưng rộng cùng với áo dài, cũng như một đồ trang sức lớn.

Giày dép

Váy áo mùa đông được mặc với giày da hoặc da lộn, nên có giày cao gót hoặc nêm. Nếu bạn chọn giày có đế phẳng dưới một chiếc váy như vậy, điều này có thể làm giảm sự phát triển của cô gái.

Nhưng đối với một chiếc váy ngắn-sandal với giày cao gót sẽ là một bổ sung rất tốt. Tuy nhiên, những mẫu có chiều dài ngắn và trung bình được kết hợp tuyệt vời với giày cao gót.

Ngoài ra, một chiếc áo dài phía trên đầu gối trông hấp dẫn với giày có dây buộc. Nếu bạn mặc quần hoặc quần short dưới áo dài, giày cho một bộ như vậy có thể được trình bày dưới dạng giày ba lê hoặc sabot.

Bình luận
 1. Alena
  21.02.2016

  Tôi yêu áo chẽn! Thật dễ dàng để thay đổi hình ảnh với họ bằng cách thêm các mặt hàng khác của quần áo và phụ kiện. Cắt miễn phí là linh hoạt nhất, với áo dài như vậy có một cái gì đó để đưa ra.

 2. Mary
  21.02.2016

  Tôi luôn luôn mặc một chiếc váy-áo. Nếu không, chiều dài nhỏ này có thể mang lại đúng lúc và mở đồ lót cho tất cả mọi người nhìn thấy.

Viết bình luận
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Vì sức khỏe, luôn luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

Thời trang

Người đẹp

Mối quan hệ