Phong cách ăn mặc và mẫu mã

Vỏ bọc

Vỏ bọc

tham gia thảo luận

 
Nội dung
 1. Ưu
 2. Ai phù hợp?
 3. Thích hợp ở đâu?
 4. Đầm cổ điển
 5. Với ren
 6. Với tay áo
 7. Với cổ áo
 8. Với sự phân tách
 9. Chiều dài
 10. Màu sắc phổ biến
 11. Xu hướng thời trang
 12. Mặc gì?
 13. Làm thế nào để bổ sung cho hình ảnh: phụ kiện và trang trí
 14. Giày dép

Thanh lịch, nghiêm khắc, nhưng, đồng thời, chiếc váy gợi cảm, cùng một lúc đã tạo nên một cuộc cách mạng thực sự trong thế giới thời trang. Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, khi nền kinh tế của các nước châu Âu bị rung chuyển đáng chú ý, việc chi nhiều mét vải đắt tiền cho một chiếc váy dường như vô cùng vô lý. Đó là lý do tại sao các mô hình đơn giản, laconic đã thay thế các trang phục nhiều lớp, tươi tốt.

Để tạo ra những chiếc váy như vậy đòi hỏi khá nhiều vật liệu và công việc tối thiểu. Sự mới lạ dường như phụ nữ thời trang không chỉ kinh tế, mà còn vô cùng thoải mái và trang phục đẹp, vì vậy, vỏ váy nhanh chóng trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Ưu

 • Một trong những lợi thế không thể nghi ngờ của một chiếc váy liền thân là nó trông đẹp trên nhiều phụ nữ trẻ. Một chiếc váy như vậy không có hạn chế nghiêm ngặt về tuổi tác và xây dựng. Slims và buns, cô gái trẻ và phụ nữ đáng kính - tất cả họ chắc chắn phải có một chiếc váy-case.
 • Trên cơ sở một trường hợp trang phục, bạn có thể tạo ra nhiều hình ảnh khác nhau - từ kinh doanh đến lãng mạn. Tất cả những gì được yêu cầu là thay đổi giày và phụ kiện.
 • Phong cách ăn mặc "trường hợp" - là một bộ trang phục sẽ phù hợp ở hầu hết mọi nơi. Trong đó, bạn có thể xuất hiện tại nơi làm việc và vào buổi tối để đi xem phim hoặc đến một bữa tiệc - bạn sẽ không cần phải thay đổi trang phục.

Ai phù hợp?

Kiểu dáng phù hợp của trang phục vỏ bọc phù hợp với nhiều loại cơ thể.

Với sự trợ giúp của một màu sắc được lựa chọn đúng của trang phục, hoa văn và các yếu tố trang trí, một số sai sót có thể được sửa chữa, ví dụ:

 • nếu bạn lo lắng về một bộ ngực nhỏ, xù lông hoặc xù lông trên thân váy sẽ giúp tăng thêm khối lượng cho phần này của cơ thể;
 • hông quá hẹp có thể được làm rộng hơn một chút bằng cách chọn một chiếc váy có phần rủ hoặc nhỏ trên váy;
 • phẳng ngang trên trang phục sẽ làm cho bạn thấp hơn và đầy đặn hơn, và ngược lại, dọc, sẽ kéo dài và thu hẹp hình;
 • Các cô gái cao nên mặc một chiếc váy có chiều dài cổ điển, nghĩa là đến giữa đầu gối, và các mô hình thu nhỏ.

Thích hợp ở đâu?

Vỏ bọc là một mảnh rất thực tế của quần áo. Nếu bạn có một ngày bận rộn, hãy thoải mái mặc trang phục này vào buổi sáng.

Không chỉ giày cao gót cổ điển, mà cả giày đế bằng, chẳng hạn như giày ba lê hoặc giày có dây buộc, đều phù hợp với hộp váy. Do đó, trong trường hợp bạn sẽ cảm thấy thoải mái sau tay lái hoặc đi dạo quanh thành phố.

Một chiếc váy đơn giản, thanh lịch cho phép thậm chí một quy tắc trang phục công sở nghiêm ngặt, vì vậy nó sẽ khá thích hợp để xuất hiện tại nơi làm việc trong đó.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi ra ngoài hoặc có một cuộc họp với bạn bè vào buổi tối, hãy thay thế các phụ kiện kinh doanh nghiêm ngặt bằng những thứ không chính thống hoặc thanh lịch. Vì vậy, trang phục công sở sẽ biến thành một trang phục lễ hội.

Đầm cổ điển

Một chiếc váy có vỏ bọc, chẳng hạn như phụ nữ thời trang đầu thế kỷ trước được công nhận, là vô cùng súc tích. Nó được may từ hai phần và chỉ có đường may bên. Việc không có đường may giữa áo lót và váy đã tạo ra hiệu ứng của một chiếc thắt lưng cao, và đôi chân dài ra một cách trực quan.

Chiếc váy cổ điển nằm ngay dưới đầu gối. Các vết cắt trên ngực là tròn và nông. Mô hình này không có tay áo và một loạt các yếu tố trang trí - một vành đai, túi, vv Chỉ cho phép dây đai mỏng.Theo truyền thống, váy vỏ được làm bằng màu đen hoặc màu trung tính - xám, be hoặc xanh.

Với ren

Váy ren có vẻ ngoài vô cùng dịu dàng và lãng mạn. Đây không phải là một lựa chọn cho công việc hoặc đi bộ, nhưng cho một sự kiện lễ hội hoặc bữa tiệc.

Để trông trong một chiếc váy như vậy thực sự sang trọng, bạn cần chọn những mẫu chỉ từ chất liệu ren cao cấp, đắt tiền. Gu guin có chất lượng đáng ngờ không thể chịu được dù chỉ một chiếc vớ, chưa kể đến việc giặt.

Đặc biệt mô hình ren ngoạn mục trong màu sắc tươi sáng. Một chiếc váy ren trắng thậm chí có thể là một chiếc váy cưới cho một cô dâu hiện đại. Đối với các trường hợp khác, hãy xem những chiếc váy của pripyenno - màu hồng, màu hoa cà nhạt, màu đào và các màu pastel khác.

Với tay áo

Tay áo là một chi tiết không có trong trường hợp váy cổ điển, nhưng trên các mẫu hiện đại, nó được tìm thấy khá thường xuyên. Đầm có tay ngắn là hoàn hảo cho thời tiết ấm áp.

Tay áo dài của một chiếc váy vỏ bọc là một điều hiếm khi xảy ra. Các mô hình phổ biến nhất với tay áo ½ hoặc. Trong trường hợp này, tay áo không phải lúc nào cũng được làm bằng cùng loại vải với chính chiếc váy.

Váy liền thân với tay áo ren hoặc ren là một giải pháp tuyệt vời cho một buổi tối lễ hội.

Váy cocktail thường là hoàn toàn không có tay áo, hoặc có cánh tay rất ngắn.

Những cô gái không xa lạ với sự xa hoa có thể chọn những mẫu không đối xứng với một tay áo hoặc một vai.

Với cổ áo

Theo truyền thống, cổ áo trường hợp bị thiếu, cũng như tay áo. Nhưng các mô hình cổ điển đã được thay thế bằng những người hiện đại và đa dạng hơn, vì vậy ngày nay cổ áo là một yếu tố khá bình thường của một chiếc váy.

Cổ áo có thể rất khác nhau, nhưng hầu hết thường có những người mẫu với một chiếc váy nhỏ cổ áo tương phản màu sắc. Theo quy định, đây là những trang phục kinh doanh giống như đồng phục học sinh của thế kỷ trước.

Một chiếc váy với cổ áo đứng trông giống như một bộ trang phục dân tộc Trung Quốc. Cũng phổ biến với các mô hình buổi tối với cổ áo như "rocker" hoặc "trái tim."

Với sự phân tách

Một chiếc váy với đường viền cổ áo là lựa chọn hiện đại nhất trong số tất cả những điều trên. Một cô gái trong chiếc váy bó sát với đường viền cổ áo đẹp làm nổi bật phần ngực luôn thu hút ngoại hình, vì vậy trang phục này nên được lựa chọn cẩn thận.

Để trông hấp dẫn, không cần thiết phải chọn đường viền cổ sâu nhất mở hầu hết vú. Không kém phần ấn tượng và quyến rũ, bạn sẽ nhìn vào một chiếc váy có đường viền cổ áo, chỉ gợi ý về những gì ẩn dưới nó. Tìm kiếm các mô hình với một đường viền cổ điển thuyền Thuyền cổ điển, đẹp mở vai hoặc váy với đường viền cổ sâu, nhưng rất hẹp.

Chiều dài

Ngày nay trang phục có thể có độ dài bất kỳ. Một chiếc váy ngay dưới đầu gối vẫn được coi là một kiểu cổ điển, nhưng chiều dài vẫn được chọn, được hướng dẫn bởi các thông số của hình của bạn.

Ngắn

Khi chúng ta nói về một chiếc váy ngắn, chúng ta thường có nghĩa là chiều dài đến giữa đùi hoặc cao hơn. Những chiếc váy như vậy được khuyến khích chỉ được mặc bởi những người sở hữu đôi chân thon thả. Ngoài ra, các nhà tạo mẫu nói rằng một cô gái cao, chân dài sẽ tốt hơn khi chọn những người mẫu có váy dài hơn và váy ngắn để giữ cho các cô gái trẻ ngắn.

Một chiếc váy ngắn là một trang phục tuyệt vời cho một buổi tối đi chơi, đặc biệt nếu đi kèm với giày cao gót và đồ trang sức sáng.

Midi

Trung bình là chiều dài đến giữa đầu gối. Chiếc váy này phù hợp với hầu hết tất cả mọi người: nếu không phải cô gái nào cũng có thể tự hào về hông hoàn hảo, thì đầu gối và ống chân của cô ấy là khu vực ít gặp vấn đề nhất trong số các cô gái trẻ.

Một chiếc váy liền với váy midi có thể là một loại trang phục giản dị, gần như linh hoạt, có thể mặc với áo khoác trench hoặc áo khoác da, dép, hoặc bốt.

Dài

Chiếc váy đen nhỏ mà Coco Chanel tạo ra đang che đi đầu gối của cô, vì nhà thiết kế coi phần này của cơ thể là xấu nhất của một người phụ nữ. Những ý tưởng hiện đại về vẻ đẹp đã phải thay đổi, nhưng những chiếc váy thon dài vẫn được ưa chuộng.

Một chiếc váy dài che thân và kéo dáng như không có trang phục nào khác, vì vậy nó chắc chắn sẽ làm hài lòng các cô gái có hình dáng cong. Để có hiệu quả cao hơn, nên ưu tiên cho các mô hình có màu tối hoặc với các mặt bên tương phản.

Màu sắc phổ biến

Một chiếc váy có vỏ màu đen là một trang phục cổ điển cho một văn phòng hoặc một sự kiện trang trọng, nhưng trong những trường hợp khác, bạn không nên giới hạn ở màu đơn sắc. Xem xét các biến thể màu sắc ngoạn mục nhất của trường hợp trang phục.

Màu đỏ

Một người phụ nữ mặc váy đỏ đơn giản là không thể không thu hút sự chú ý, vì vậy chỉ có thể chọn tùy chọn này nếu bạn sẵn sàng trở thành trung tâm của kỳ nghỉ. Nếu bạn thích màu đỏ, nhưng bạn thích trang phục gò bó hơn, hãy chú ý đến các mẫu màu bị tắt tiếng, ví dụ, một chiếc váy có vỏ bọc rượu vang hoặc san hô.

Trắng

Một chiếc váy trắng là một bộ trang phục rất lãng mạn và dễ thương. Chúng tôi đã nói rằng một chiếc váy như vậy thường được lựa chọn bởi các cô dâu từ chối váy fluffy truyền thống.

Các phiên bản phức tạp của trường hợp, ví dụ, với một tay áo mờ, cổ áo hoặc cổ ren, phù hợp để tạo ra một cái nhìn lễ hội.

Đen

Vì vậy, chiếc váy có vỏ màu đen là một cổ điển vĩnh cửu, một lần và mãi mãi cố thủ trong thời trang nhờ Coco Chanel.

Đơn giản và thanh lịch, ngày nay nó được coi là yếu tố cơ bản trong tủ quần áo của phụ nữ, trên cơ sở đó bạn có thể tạo ra nhiều hình ảnh khác nhau - từ kinh doanh đến gợi cảm.

Màu xanh

Màu xanh là một màu kín đáo và quý phái, vì vậy nó là tuyệt vời cho một chiếc váy vỏ bọc tinh tế.

Mô hình với màu xanh lam được kết hợp hoàn hảo với các phụ kiện sáng hiện đại, cũng như với trang sức cổ điển làm từ kim loại quý, đá quý hoặc ngọc trai.

Bảng màu của màu xanh rất phong phú: váy coban và azure trông hoàn toàn khác nhau.

Xám

Mặc dù thực tế rằng màu xám đề cập đến màu trung tính và thường được tìm thấy trong tủ quần áo của các cô gái công sở, một chiếc váy màu xám cũng có thể sành điệu và khác thường.

Sự hạn chế của màu sắc có thể được bù đắp bằng cách cắt ban đầu của chiếc váy hoặc các phụ kiện thú vị. Tìm kiếm các mô hình với một đường viền cổ áo khác thường hoặc các điểm nhấn màu.

Xu hướng thời trang

 • Những chiếc váy có đường cắt bất đối xứng trong mùa thời thượng mới đang trở nên phổ biến trở lại. Hãy chú ý đến những người mẫu có viền không đều (ví dụ, rút ​​ngắn ở phía trước, thon dài ở phía sau) và những chiếc váy có vỏ xẻ cao trên váy.
 • Những chiếc váy hẹp mùa xuân và mùa hè này sẽ nhường chỗ cho những bộ trang phục tươi tốt hơn. Những người tuân thủ trang phục phù hợp để theo xu hướng, nên xem xét các trường hợp với một chiếc váy đồ sộ - với màn cửa, ren hoặc tua rua.
 • Đối với mùa đông, các nhà thiết kế đã đưa ra những chiếc váy có vỏ bọc xa hoa, với chèn lông hoặc da. Vào mùa lạnh, bạn sẽ rất thoải mái trong chiếc váy ấm áp làm từ chất liệu thổi, chần.

Mặc gì?

Vỏ bọc là tốt bởi vì nó có thể được kết hợp với một loạt các mặt hàng quần áo từ tủ quần áo của bạn.

Có một quy tắc quan trọng: ngay cả khi đây là một chiếc váy "mùa đông", được làm bằng vải dày, bạn không thể mặc bất cứ thứ gì dưới nó trừ đồ lót - không phải áo cánh hay áo cao cổ.

Nhưng vấn đề áo khoác ngoài cho vỏ váy không đáng. Áo mưa nhẹ, trench cổ điển, quần jean, áo khoác da, áo khoác, blazer, không tay nguyên bản - tất cả đều phù hợp với trang phục này. Vào một buổi tối mùa hè, khi trời trở nên mát mẻ, bạn có thể ném một chiếc áo thun hoặc bolero trên vỏ.

Làm thế nào để bổ sung cho hình ảnh: phụ kiện và trang trí

Có thể thay đổi phụ kiện cho một chiếc váy trong ngày, mỗi lần tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới.

Vào buổi sáng của ngày làm việc, nó có thể là một chiếc túi rộng rãi đơn giản, một chiếc khăn tay thanh lịch quanh cổ và trang sức trang phục kín đáo. Đi đến quán bar hoặc một bữa tiệc vào buổi tối, chọn một chiếc túi ly hợp hoặc một chiếc túi xách nhỏ có dây xích. Tháo chiếc khăn ra khỏi cổ và thắt đai rộng, sáng ở thắt lưng. Vào buổi tối, bạn có thể mua nhiều đồ trang sức đáng chú ý hơn - bông tai lớn, vòng tay, hạt nhiều tầng.

Giày dép

Một cô gái mặc một chiếc váy có vỏ bọc là hiện thân của sự nữ tính và thanh lịch. Đối với một chiếc váy tinh tế như vậy, tất nhiên, bạn nên chọn giày cao gót. Một loạt các loại giày đi kèm: từ dép có quai mỏng cho đến thuyền cổ điển, giày đế bệt và gót dày, xếp chồng lên nhau.

Giày màu đen và màu be phù hợp với hầu hết mọi trang phục.

Win-win là đôi giày có nhiều màu sáng hơn hoặc tối hơn một chiếc váy.

Giày màu tương phản, ví dụ, sandal chanh với một chiếc váy màu hoa cà, trông không kém phần ấn tượng.

Bình luận
 1. Lena
  14.02.2016

  Váy vỏ là nói đến tủ quần áo cơ bản và nên được mọi phụ nữ.

Viết bình luận
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Vì sức khỏe, luôn luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

Thời trang

Người đẹp

Mối quan hệ